Internet khi đi du lịch. Nên dùng sim wifi


Internet khi đi du lịch. Nên dùng sim wifi

Internet khi đi du lịch. Nên dùng sim wifi

28-06-2019 443

 Chào các bạn, hôm nay MM sẽ chia sẻ một vải suy nghĩ của mình về vấn đề internet khi đi du lịch nước ngoài nhé.

 

 

 

 

   Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, mà chúng ta có thể sử dụng internet ở hầu hết các nơi trên thế giới.Chỉ với chiếc smart phone có kết nối internet, bạn có thể có 1 bản đồ điện tử chỉ bạn đến mọi ngóc ngách, có 1 cuốn từ điển dịch sang tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, có 1 người gợi ý và cho bạn nhưng review về chỗ bạn định tới.Mặc dù mức độ chính xác và độ tin cậy của những thông tin do internet mang lại còn nhiều chỗ chưa ổn, nhưng cơ bản vẫn có thể giúp bạn xoay sở được ở xứ lạ dù chỉ có một mình.

Không những vậy, internet còn phục vụ bạn trong việc giữ liên lạc với bạn bè và người thân, cũng như giúp bạn có thể "sống ảo" real time trên từng cây số.=))


Tóm lại là thời đại này, đi du lịch nước ngoài là phải có internet.Và may mắn thay là các dịch vụ thuê sim 4G và wifi thì đang rất thịnh hành.Bạn có thể mua sẵn ở Việt Nam để mang đi, hoặc mua ngay tại sân bay nước bạn đến. Vậy thì có 2 câu hỏi cần trả lời.


1 Nên chuẩn bị từ VN mang sang hay mua ở nước sở tại?


2 Nên mua sim hay thuê máy phát wifi?


Cùng nhau tìm hiểu ưu nhược điểm của từng cái nhé.1 Nên chuẩn bị từ VN mang sang hay mua ở nước sở tại?


Thực ra thì ở tầng arrival của hầu hết các sân bay đều có quầy bán sim 4G.Còn cho thuê wifi thì chỉ một số sân bay có.Tuy nhiên, để đến được những quầy này, bạn phải hoàn thành xong thủ tục nhập cảnh.Vậy nên nếu bạn vừa đáp máy bay xuống, muốn nhắn tin báo gia đình, hoặc cần trả lời gấp tin nhắn của sếp/nhân viên đang còn dang dỡ trước khi cất cánh, thì bạn phải đơi một lúc mới thực hiện được.Có thể là cả tiếng nếu có nhiều người xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh trước bạn. 


Ngoài ra, nếu đến nơi mới mua, bạn sẽ bị loạn bới có quá nhiều sự lựa chọn với các mức giá khác nhau. Bạn có thể đã tìm hiểu sẵn thông tin về các gói giá của sim 4G nước sở tại trước khi khởi hành qua những bài review du lịch.Nhưng những thông tin đó chỉ đúng vào thời điểm reviewer đi, còn khi bạn đi thì chưa chắc, bởi các nhà mạng luôn thay đổi chính sách giá và khuyến mãi.


Chưa kể bạn còn có thể bị rào cản ngôn ngữ.Có thể bạn nói tiếng Anh tốt, nhưng chắc gì người bán đã nói tiếng Anh tốt? Hoàn toàn có thể xảy ra hiểu lầm giữa đôi bên khi trao đổi. 


Với những lý do trên, theo mình thì nếu được, cứ chuẩn bị từ VN mang sang cho chắc.Bởi nếu có sẵn, khi vừa đáp máy bay, bạn đã có thể kích hoạt sim hoặc bật wifi, và ngay lập tức có thể liên hệ với gia đình, bạn bè, hoặc lướt web tìm thông tin khi đang xếp hàng dài chờ được làm thủ tục nhập cảnh. Sim/wifi thuê từ VN mang đi sẽ được các công ty cho thuê báo giá thời điểm hiện tại, nên bạn không sợ phát sinh gì thêm.Và tất nhiên tư vấn cũng

Tags:

Copyright 2018 by Minh Minh Blog. All rights reserved.